อยากถามแม่ๆค่ะ

น้องได้8วันแล้วผื่นขึ้นหน้าแบบในรูปเรยค่ะอยากรู้ค่ะว่าปกติไหมแล้วจะหายไหมค่ะต้องทำยังไงช่วยแนะนำทีค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

อยากถามแม่ๆค่ะ

ปกติค่ะ พึ่งคลอดเป็นกันเยอะ พอโตจะดีขึ้น อย่าทาอะไรที่ทำให้ขุมขนอุดตัน อาบน้ำธรรมดา ไม่ต้องน้ำร้อนน้ำอุ่นนะคะ ถ้าจำเป็นต้องอาบน้ำอุ่นจริงๆ ก่อนอาบเสร็จแม่ราดน้ำธรรมดาตาม ไม่งั้นผื่นจะยิ่งเห่อค่ะ โลชั่นเด็ก ทาได้ตามตัวบางๆ ที่หน้าอย่าพึ่งค่ะ ให้รูขุมขนน้องระบายเหงื่อได้ดีกว่านี้ก่อน

2mo trước

ขอบคุณ🙏💕ค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะไม่ได้ทาอะไรตอนนี้หายเเล้วอาจจะผื่นร้อนค่ะเเม่บ้านนี่ได้1เดือน25วันค่ะเเม่เดียวก็ยุ้บเรื่อยๆค่ะเเม่

แรกกเกิดเป็นแบบนี้ค่ะเเม่ พอเขาเริ่มโตขึ้นก็จะค่อยๆหายไปแล้ววหน้าก็จะใสกริ้งเลยค่ะ

2mo trước

ขอบคุณนะคะ

ปกติมากแม่ ตอนหลานคลอดใหม่ๆยิ่งกว่านี้อีกคะ เดี๋ยวก็หายไปเอง

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ บ้านนี้หายเองค่ะไม่ได้ใช้อะไรเลย

ผดผื่นในเด็กทารก ปกติคะแม่เดี๋ยวก็หายไปเอง

2mo trước

ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อยขอบคุณนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ..น้องได้10วันแล้ว

2mo trước

ไม่มีค่ะ รีบพาไปหาหมอนะคะ

น้องทานนมแม่หรือนมผสมคะ

2mo trước

เริ่มยุบไปเยอะเเล้วค่ะ

แล้วก็หายค่ะแม่