ถาม

น้องได้8วันมีตุ้มแบบนี้ คือตุ้มอะไรค่ะ

ถาม

น้องยังไม่ถึงเดือนอย่าเพิ่งไปจับหรือหอมน้องมากค่ะเวลาอาบนำ้เสร็จเอาสำลีชุบนำ้อุ่นเช็ดหน้าให้น้องทุกครั้งนะคะอย่าไปทายาอะไรนะคะ

เกิดจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังค่ะ ปกติ ค่ะ ตอนอาบน้ำเอาสำลีชุบด้วยน้ำต้มสุกเช็ด สักพักก็หายไปเอง ค่ะ ผดแบบนี้ จะเป็นประมาณ 2-3 สัปดาห์ ค่ะ

ปกติค่ะ เป็นตุ่มไขมัน เดี๋ยวก็ยุบลงไปเองแต่อาจจะต้องใช้เวลานิดนึงค่ะ แค่ไม่มีอาการคัน เป็นหนองพอค่ะ

ผดทารกแรกเกิดนะคะ แม่เอาน้ำอุ่นเช็ดหน้าก็พอค่ะ เดี๋ยวจะดีขึ้นค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ