พัฒนาการลูก

น้องได้6เดือน 9วันแล้ว น้องเพิ่งคว่ำ ไม่ยอมคลาน ไม่ยอมนั่ง น้องพัฒนาการช้าไปไหมค่ะ น้องชอบให้จับมือแล้วลุกขึ้นยืนเลย แม่ต้องทำไงดีค่ะ

ต้องฝึกน้องนะคะแม่ แต่อย่าไปบังคับเขาจนเกินไป บ้านนี้น้องคว่ำตั้งแต่2เดือนค่ะ แม่อย่าไปเครียดค่ะ บางทีเค้าไม่คว่ำแต่อาจจะคลานเลยก้อได้ค่ะ

4y trước

ตอน2เดือนน้องก็คว่ำค่ะแม่ แต่พอโตน้องก็ไม่ทำ มาเริ่มทำตอนนี้อ่ะคะ

ไม่ช้านะคะ ชอบยืนก็จับยืน อาจหาคอกกั้นให้เกาะ อย่าบังคับน้องค่ะ ถึงเวลาน้องจะทำเอง แค่หมั่นฝึกฝน

4y trước

เร็วๆ นี้แน่นอนค่ะ 😁😁