สอบถามเรื่องลูกน้อย6เดือน15วัน

น้องได้6เดือน15วันไม่อึมา5-6วันแล้วแต่น้องไม่มีอาการท้องอึดหรือปวดท้องงอแงเลยน้องกินนมแม่อย่างเดียวแล้วให้กินข้าวเป็นพวกฝักทองบล็อกโคลี่แครอทต้มใส่ตับมีน้องๆคนไหนเป็นเหมือนบ้านนี้ไมคะกังวลใจมากเลยน้องไม่อีแถมน้ำหนักน้อย☹️

ผักตระกูลหัว ทำให้อึยากครับ เช่น ฟักทอง แครอท มันต่างๆ ให้ทานผักใบเขียวเสริมครับ แล้วมื้อบ่ายๆ ให้ทานผลไม้บดละเอียด อย่างเช่น มะละกอสุก มะม่วงสุก ครับ

พาหาหมอกระตุ้นอึค่ะ แม่งดฟักทองให้น้องดูค่ะ บ้านนี้กินฟักทอง แครอท ข้าวโพดก็ไม่ค่อยอึ พวกผักกินหัวอาจทำให้อึยากค่ะ

ลองให้น้องกินผลไม้เช่นมะละกอ แก้วมังกร ดูค่ะ

1y trước

บ้านนี้ 3-4 วัน ถึงจะถ่าย แม่ให้กินทั้งมะละกอ แก้วมังกรแล้วก็ยังไม่ถ่าย ส่วนหนึ่งคิดว่าน้องอาจจะดื่มน้ำน้อยด้วยค่ะ