แป้งกับเด็ก

น้องได้2เดือน19วันใช้แป้งเด็กทาก้นทาตัวได้หรือยังค่ะ ?

ทาได้ แต่ถ้าหลีกเลี่ยง หรือเปลี่ยนเป็นแป้งที่ไม่มีทัลคัมได้จะดีกว่าค่ะ วิธีทาคือแม่ทาแป้งที่มือตัวเองก่อนแล้วค่อยมาลูบให้ลูก อย่าทาเยอะ อย่าโรย ฝุ่นแป้งจะเข้าไปในทางเดินหายใจน้อง อาจทำให้เกิดภูมิแพ้ได้ค่ะ

บ้านนี้ไม่ทาแป้งเลยค่ะเคยทาที่คอเปื่อยเลยค่ะ