ลูกติดอุ้ม

น้องได้25วันค่ะ ติดอุ้มมาก เวลาจะนอน เกือบทุกครั้งน้องจะต้องให้อุ้มกล่อม ถ้าวางให้นอนเล่นแล้วให้นอนหลับเองไม่ได้เลย จะต้องร้องจ๊ากๆเลยค่ะ อีกอย่างกลางวันน้องนอนไม่ถึงชม.ก็ตื่นมากินนม เกือบทุกๆชม. แม่นี่ต้องให้นมน้อยแต่บ่อยครั้ง มีน้องๆบ้านไหนเป็นแบบนี้ไหมคะ

1 Trả lời

เรื่องอุ้ม ถ้าแม่ไม่เหนื่อยและคิดมากอุ้มเถอะค่ะ บ้านนี้อุ้มถึง 2 ขวบกว่าๆแล้ว ก็ยังอุ้มอยู่เพราะอีกหน่อยน้องก็ไม่ให้อุ้มแล้วค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่โอเค ใช้ผ้าหรือเบาะรองและให้คนอื่นๆมาช่วยอุ้มค่ะ หลากหลายมือ จุ๊บเต้าๆ พอดีน้องเพิ่ง 25 วันอาจยังไม่ชินค่ะ แต่อาจเกิดจากการดูดเต้าผิดวิธีได้ค่ะ อาจได้นมน้อยไม่อิ่ม ตรวจสอบท่าให้นมและดูดนมค่ะ