ตาแฉะ

น้องได้22วันค่ะ น้องตาแฉะ มีน้ำตา ขี้ตา ออกทั้งวัน เป็น2วันแล้วค่ะ ทำยังไงดีค่ะ

ตาแฉะ
1 Trả lời

ใช้สำลีชุปน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ดหัวตาไปหางตารอบเดียวค่ะแล้วทิ้งเลย ถ้าเช็ดซ้ำให้ใช้สำลีก้อนใหม่ ห้ามวนนะคะ ช่วงนี้การเช็ดตาต้องสะอาดมากๆถึงมากที่สุดเลยล่ะค่ะ เดี๋ยวน้องจะดีขึ้นเอง หรือแม่จะนวดเปิดท่อน้ำตาด้วยก็ได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ