ทารก

น้องได้1เดือนครึ่งมีอาการไอแต่ไม่ค่อยบ่อยนะคะไม่มีไข้ชอบจามด้วยค่ะแบบนี้คืออาการอัไรค่ะแม่ๆ

หลายองค์ประกอบนะคะทารกเพิ่งคลอด ต้องให้คุณหมอดูคอ และฟังปอดน้องด้วยค่ะ น้องได้ทานนมแม่รึเปล่าคะ แล้วอาบน้ำให้เค้านานไปมั้ย ปอดน้องอาจชื้นได้ค่ะ

5y trước

ถ้าไม่ได้เกิดจากอากาศหรือความเย็นอื่น ก็ลองดูเรื่องฝุ่นค่ะ บ้านนี้เปลี่ยนผ้าห่มและผ้าปูที่นอนน้องทุกวัน อาจดูกระแดะค่ะ แต่ไม่อยสกให้ฝุ่นสะสมแล้วลูกดมเข้าไป

อุณภูมิห้องเย็นเกินมั้ย พัดลมหรือแอร์ลงที่น้องโดยตรงหรือเปล่า พาไปพบหมอนะคะแม่

5y trước

โอเคค่ะแม่