นมแม่สลับนมชง

น้องได้1 เดือน 15 วัน ทานนมแม่สลับนมชงคะ มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ ที่ให้น้องทานแบบนี้เพราะแม่น้ำนมน้อยต้องปั๊มได้ครั้งละ 2-3 ออน

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะเพราะน้องตัวเล็กเเล่ะแม่ก็ผอมด้วยค่ะคุณหมอกลัวไม่มีสารอาหารให้ตัวเล็กเลยให้เสริมกับนมแม่ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ น้อง 1 เดือน 21 วันค่ะ ปั๊มครั้งนึง ได้แค่ 2-3 ออน ทำทุกวิถีทางก็ยังได้แค่นี้ อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มากค่ะ.

5y trước

ลองซื้อฟีนูแคปทานดูนะคะแม่ถ้าอยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ แม่บ้านนี้แต่ก่อนป้อนนมชงเพราะน้ำนมน้อยกินมึกอย่างจนมีคนแนะนำฟีนูแคปพลัสลองทานดูน้ำนมเพิ่มขึ้นคะ

บ้านนี้น้องทานสลับกันช่วงเข้า 4 เดือนค่ะ กลางวันนมผง กลางคืนนมแม่ น้ำนมมาน้อยเหมือนกัน บวกกับไม่ค่อยมาเวลาปั้ม

เหมือนกันค่ะ ดีกว่าปล่อยให้ลูกอด มีแถวบ้านยึดคติว่าลูกต้องกินนมแม่เท่านั้น แต่น้ำนมแม่ไม่พอน้องตัวเหลืองค่ะ

กินน้ำร้อนเยอะๆและบ่อยๆเด๋วก้อมาเองค่ะให้น้องกระตุ้นด้วยไม่แนะนำค่ะนมชงเด๋วลูกท้องอืดปวดท้องลำบากอีกค่ะ

บ้านนี้นมแม่ล้วนเลยค่ะ น้องได้5เดือนแล้ว แนะนำให้กินน้ำขิงสดเยอะๆค่ะช่วยได้บ้านนี้ก็ทำแบบนี้ค่ะ

บ้านนี้23วันค่ะ ทานสลับกัน นมแม่มีน้อย วันนึงปั๊มได้ไม่ถึง10ออนซ์ น้องกินทีละสองออนซ์ค่ะ

5y trước

เหมือนกันค่ะเวลาเค้ากินไม่อิ่มเค้าก็จะร้องสงสารลูกมากค่ะตอนแรกคิดว่าน้องเป็นอะไรเพราะเรายังมือใหม่มากๆน้ำนมก็ไม่ค่อยไหลเครียดมากเลยค่ะ

บ้านนี้ให้กินนมผงตอนกลางคืนค่ะ กินน้ำขิงเยอะๆนะคะเเม่น้ำนมจะได้มีพอให้ลูกกิน 🥰

เหมือนกันเลยค่ะกินน้ำอุ่นเยอะๆ​ขิง​หัวปลีก็ยังน้อยเหมือนเดิม​ต้องให้นมเสริม

น้ำนมน้อยแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆค่ะขยันปั๊มนมหรือให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ