สงสัยและกังวลค่ะ

น้องได้18วัน อยากทราบว่าน้องอึบ่อยมากค่ะ 7-8ครั้งต่อวัน อึน้องเป็นสีเหลืองทั่วไปค่ะ แต่อยากทราบว่าจะมีผลอะไรหรืออันตรายหรือป่าวค่ะแม่ๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สงสัยและกังวลค่ะ

ปกติค่ะ แม่พยายามให้น้องกินนมส่วนในให้ได้นะคะ น้องกินได้แต่ส่วนหน้าน้องก็จะอึบ่อยค่ะ หรือแม่ลองบีบนมส่วนหน้าออกก่อนแล้วค่อยให้น้องดูดน้องก็จะได้นมส่วนในค่ะ

กินนมแม่ปกติค่ะเด็กแรกเกิดถ่ายบ่อย มากถึง10ครั้งต่อวัน หลังจากนั้นก็จะลดลงเรื่อยๆตามอายุที่เพิ่มขึ้น จนเหลือวันละครั้ง หรืออาจไม่ถ่ายติดต่อกันนานถึง20วันค่ะ

4y trước

ลูกคนโตถ่ายจนก้นแดง ถ่ายวันเป็น10ครั้ง ป้อนข้าวตั้งแต่3เดือนก็ถ่ายวันละ3ครั้ง มาคนเล็กนมแม่ล้วน3วันครั้ง 5วันครั้ง7วันครั้งพอ4เดือน10วันถ่ายครั้ง 15วันถ่ายครั้งจนแม่เครียดเช้ามานั่งดูแต่ก้นลูกว่าอึรึป่าว ตอนนี้น้อง6เดือนเริ่มอาหารเสริมแล้ว 7วันถ่ายครั้ง เครียดมากลูกไม่ถ่ายติดต่อกันนานหลายวัน ล่าสุด5วัน พอลูกอึแม่ร้องลั่นบ้านดีใจยิ่งกว่าถูกหวย ลูกถ่ายดีนะดีแล้ว

ถ้ามีทั้งเนื้อ และน้ำ ถ่อว่า ปกติ ค่ะ ถ้าน้ำอย่างเดียว คือท้องเสีย ไม่คสรเกิน 2 วัน ให้รีบพาไปหาหมอค่ะ

บ้านนี้อึบ่อยจนน้องได้หกเดือนเลยค่ะ พอเริ่มอาหารเสริม ก็เริ่มลดลง

จะให้ชัวร์หาหมอดีกว่าคะ..ถ่ารูปอึน้องไปด้วย..ให้หมอดูคะแม่

ปกติจ้าบ้านนี้ได้11วันอึ10กว่าครั้งต่อวันค่ะมานิดมาหน่อย

กินนมแม่น่าจะอึบ่อยคะ

ปกติตามวัยค่ะแม่

ปกติค่ะแม่

4y trước

ขอบคุณค่ะ