สะดือลูกไม่แห้ง

น้องได้11วันแล้ว แต่สะดือน้องยังไม่หลุดเลยค่ะ อยากสอบถามว่าอีกกี่วันจะหลุดค่ะ และมีน้ำสีออกเหลืองๆเหมือนไม่แห้งดีค่ะแม่ควรทำแบบไหนค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สะดือลูกไม่แห้ง

ลองเอาแอลกอฮอลล์เช็ดลึกๆ นะคะ เช็ด3-4 รอบจนกว่าจะไม่มีน้ำเหลืองๆ ติดคัตเติ้ลบัตมา ไม่กี่วันเดี๋ยวก็แห้งค่ะ 😊

ถ้าดูเหมือนใกล้หลุดก็อีก2-3วันแหละค่ะ บ้านนี้หลุดวันที่10ทำความสะอาดตามที่พยาบาลเคยสอนมาเลยค่ะ

ใช้สำลีชุ้บแอลกอฮอล์เช็ดเลยคะ เสร็จเบตาดีนบีบใส่คัตเตอร์บัตเช็ดจากปลายสะดื้อลงข้างล่างคะ

ใช้น้ำเกลือเช็ดให้ทั่ว ทาเบตาดีนนะคะจะแห้งไวแล้วหลุดออกเอง บ้านนี้ 13 วันกว่าจะหลุด

คุณแม่ใช้แอลกอฮอล์เช็ดรึป่าวคะ ถ้าใช้น้องอาจจะผิวบางเลยกัด บ้านนี้ใช้แต่เบตาดีนคะ

1y trước

เบตาดีนทาอย่างเดียวใช่ไหมค่ะ เพราะใช้แอลกอฮอล์เช็ดคือข้างบนแห้งพร้อมหลุดแต่ด้านล่างยังเป็นขาวๆอยู่ค่ะแม่

บ้านร้หลุดตั้งแต่คลอดได้6วันค้ะ คุณแม่ได้ไปพบคุณหมอไม่มั้ย มีเลือดที่สะดือน้อง

ทำความสะอาดให้บ่อยขึ้นนะคะแม่บ้านนี้ก็เป็นตอนนี้หายแล้วค่ะน้องได้20วัน

บ้านนี้22วันแล้วยังไม่หลุดเลยค่า แต่ไม่ได้บวมแดงมีหนอง คุณหมดว่าไม่เป็นไร

1y trước

กังวลเหมือนกันค่ะแม่ตอนแรก ลูกคนเเรกด้วยคิดว่าเราทำอะไรทำหรือเปล่า เลยไปถามคุณหมอ ค่อยโล่งใจหน่อยค่ะ

ของเรา9วัน หลุดแต่ ตรงสะดือน้องยังไม่แห้งคอยเช็ดทำความสะอาดเรื่อยๆ

บ้านนี้ ผ่าคลอด 30 หลุดเมื่อวันที่5 1อาทิตย์พอดี เช็ดหลังอาบน้ำทุกวัน