ผื่น

น้องได้10วันค่ะ แล้วอยุ่ดีๆวันนี้มีผื่นขึ้น แก้ไขเบื้องต้นยังไงดีค่ะ

ผื่น

เปิดแอร์ให้น้องคะ เด๋วนี้เด็กขี้ร้อน อากาศร้อนขึ้นเลยคะ บางทีเราอาจใส่เสื้อผ้าให้น้องหนาเกินไปด้วยคะ

ไม่ทาแป้งนะคะ งดทาแป้งงดหอมลูก เผื่อเกิดจากอาการเล่านี้ ลองสังเกตุเรื่อยๆนะคะ ถ้ากังวลไปหาหมอค่ะ^^

สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดก่อนค่ะ จากนั้นใช้ครีมรักษาผดผื่นทาค่ะ(ที่บ้านเราใช้ penaten cream)

คุณแม่ได้หอมน้องไหมคะ บ้านนี้ก้อเป็นคะเราหอมแก้มน้องบ่อย ผื่นเลยขึ้นเลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะล้างน่าน้องปกติเดี๋ยวนี้หายแล้ว น้องได้2เดือนกว่า

ใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ด. หยุดทาแป้งค่ะ

ปกติไม่ต้องทำอะไรค่ะ เดียวก็หาย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะอายุ23วัน

ใช้อันนี้ดีนะคะ รับรองหาย

ไม่ได้ทาแป้งเลยค่ะ