น้อง 6 เดือนกว่าแล้ว ยังไม่ยอมจับขวดนมเองเลยค่ะ ถือว่าพัฒนาการช้าไหมคะ

น้องได้ 6 เดือน จะ 7 เดือนแล้วค่ะ แต่ไม่มีท่าทีว่า จะ จับขวดนม กินเองเลย ถือว่าน้อง พัฒนาการช้าไหมคะ และก็ น้องยัง นั่งเองไม่ได้เลยค่ะ ถือว่าช้าไหมคะ แม่ๆ บ้านไหนมีวิธีแนะนำไหมคะ ให้น้องจับขวดนม หรือว่า เขาจะ จับได้อีกคะ กังวลค่ะ กลัว ลูกจะมีพัฒนาการช้า???

ตามด้วยคนค่ะ