ลูกนอนนาน

น้องได้ 12 วันคะ วันนี้น้องนอนตั้งแต่6โมงเย็นกว่าๆ แล้วน้องก็ตื่นมากินนมตอน2ทุ่มกว่าๆแต่น้องกินไปนิดเดียว แล้วน้องก็หลับต่อจนถึงตอนนี้ แบบนี้ถือว่าปกติไมคะ กังวลคะหมอบอกมาถ้าน้องนอนนานๆไม่ยอมตื่นมากินนมทุกๆ2-3 ชั่วโมงเข้าคายโรคปัญญาอ่อน ลูกเราปลุกยากด้วย เอาน้ำลูบหน้าน้องก็ไม่ค่อยจะตื่น ลูกแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ โตขึ้นน้องปกติไม

เด็กเล็กเกิดใหม่ๆส่วนใหญ่จะนอนเยอะเป็นปกติค่ะคุณแม่ พยายามปลุกให้น้องตื่นมากินนมบ่อยๆนะคะ