ผด-ผื่น ควรทาอะไรคะ

น้องแรกเกิดเป็นแบบนี้ปกติมั้ยค่ะ ทำยังไงถึงจะหายควรทาอะไรคะ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ผื่นขึ้นเด็กแรกเกิด

ผด-ผื่น ควรทาอะไรคะ

ปกติทารกจะผื่นขึ้นง่ายค่ะ อาจจะเกิดจากระคายเคือง พวกน้ำยาซักผ้าปรับผ้านุ่ม ผื่นร้อน ผื่นน้ำนม หรือแพ้อาหารที่แม่กินได้ค่ะ แม่ขอแนะนำว่าไม่ควรซื้อยาทาเองค่ะ เพราะอาจทำให้น้องแพ้เพิ่มได้ แม่ลองงดใช้ของที่มีน้ำหอม หรือสังเกตอาหารที่แม่กินดูค่ะ ถ้าน้องเป็นเยอะกว่าเดิมหรือไม่หายเลยแนะนำให้ไปหาหมอเด็กค่ะ จะได้รู้ว่าน้องแพ้อะไร

10mo trước

ขอบคุณมากค่

ถ้าเด็กแรกเกิดเขาจะเป็นผื่นบ่อยค่ะ 3เดือนถึงจะไม่ค่อยเป็น ลูกเราแรกเกิดผื่นเต็มหน้าเหมือนกันค่ะ ใช้น้ำเกลือ กับน้ำอุ่นกึ่งร้อนเช็ด เช้า เย็นนะคะ ผื่นจะค่อยๆลดลง จนหาย แม่หมั่น เช็ดทำความสะอาดหน้าให้น้องทุกวันนะคะ

เดี๋ยวน้องก็หายเองค่ะแม่ พวกไขและผื่นจะค่อยไปหายไป ดีขึ้นเรื่อยๆ ผิวจะใสขึ้น 3-4 เดือน ผิวจะเริ่มใสขึ้นค่ะ หรือถ้าแม่กังวลใจ เราแนะนำทาตัวนี้ค่ะ ใช้ดี ช่วยละการละคายเคืองของผิว ผดผื่นแดง ทาได้หมดเลยค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกไม่ต้องทาอะไรเดี๋ยวหายเองเพราะเป็นผื่นเด็กไม่อันตราย แต่แม่รอไม่ไหว เพราะผื่นน้องขึ้นมาเรื่อยๆ เลยซื้อครีม Fae and Mae ทาบางๆวันละ2-3ครั้ง 3-4วันหายเลยจ้า😊

10mo trước

ขอบคุณค่าา

น้อง 1 เดือนตอนนี้ผืนที่หน้าก็เยอะเหมือนกันค่ะคุณแม่ คุณหมอบอกว่าไม่ต้องทาอะไรเดี๋ยวจะหายเองค่ะ เป็นปกติของผิวทารกค่พ

น้องอาจแพ้โปรตีนไข่หรือแพ้นมค่ะแต่ถ้าน้องทานนมแม่แม่ลองงดทานไข่ งดผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมค่ะ แต่หาหมอชัวร์สุดค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะใช้น้ำเกลือชุบสำลีเช็ด แล้วก็ไม่ใช่น้ำยาปรับผ้านุ่มค่ะตอนนี้1เดือน20วันหายแล้วค่ะ

บ้านนี้ใช้ยี่ห้อนี้ค่ะ บางยี่ห้อที่ว่าดีลองแล้วก็ยังไม่หายน้องมาหายเพราะEucerinค่ะ

จะมีผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กนะค่ะใช้ดีแม่ลองเข้าไปดูในเพจทางเฟสบุ๊คดูค่ะ

บ้านนี้ใช้ตัวนี้คะ ทาบางๆ คะ รอยแดงต่างๆ สิวน้ำนม ใช้ได้หมดคะ

10mo trước

ใช้ดีมากค่ะ