อาหารเสริม

น้องแพ้นมวัว ทานซีรีแลคได้ไหมค้ะ มีอาหารเสริมตัวไหนแนะนำหน่อยค้ะ

ทานได้จ๊ะ ซีรีแลค = มาม่าเด็ก ไม่มีประโยชน์เลย สำหรับคุณแม่ที่ขี้เกียจเท่านั้นถึงจะป้อนซีรีแลคให้ลูก โดยไม่คำนึงถึงคุณประโยชน์ที่ลูกจะได้รับ แนะนำให้คุุณแม่ทำอาหารให้น้องทานเองดีกว่านะคะ มีประโยชน์ต่อน้องเยอะเลย ว่าด้วยเรื่องของซีรีแล็ค ต้องขอออกตัวก่อนว่าเราไม่ได้โจมตียี่ห้อนี้นะคะ สมัยก่อนตอนเด็ก ๆ คงเคยทานกันแทบทุกบ้าน ตัวแม่เองก็เคยทาน อาจจะเป็นเพราะคุณแม่ไม่มีเวลาทำอาหาร ต้องให้คุณตาและคุณยายเลี้ยง อาหารแบบนี้เลยถือว่าเป็นตัวช่วยที่สะดวกดี แต่ถ้าคุณแม่ลองชิมดูจะรู้ว่าอาหารประเภทนี้มีรสชาติค่อนข้างหวาน ถ้าให้ลูกทานจนชิน อาจจะยากที่จะให้ลูกกลับมาทานอาหารแบบไม่ปรุงรส ฉะนั้นถ้าใครพอจะมีเวลาว่างก็ควรทำอาหารแบบปรุงใหม่ ๆ ให้ลูกทานดีกว่า หรือถ้าเป็นคุณแม่ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน อาหารแช่แข็งของเราก็ช่วยได้ เพียงแค่คุณแม่สละเวลาอาทิตย์ละวัน ในวันเสาร์ หรือ วันอาทิตย์ ทำอาหารให้ลูกแล้วแช่แข็งไว้ แค่นี้ก็มีอาหารที่เราทำเองให้ลูกทานแล้วจ้า

ซีลีแลคมีส่วนผสมของนมวัวนะคะ ลองอ่านข้างกล่องดูดีๆ ตรงผู้แพ้อาหาร

2y trước

อาหารเสริม คืออาหารที่แม่ให้ลูกกินเสริมนะคะ ไม่ใช่อาหารสำเร็จ