เด็ก 7 เดือน ถ่ายยาก

น้องเป็นคนถ่ายยาก อึเป็นก้อนแข็ง 2-3 วันถ่ายที เแนอะไรหรือเปล่าค่ะ

อาการเหมือนท้องผูกนะคะแม่ ตอนลูกชายช่วงอายุประมาณ 9 เดือนท้องผูกบ่อยมาก แต่เค้าร่าเริงดี ไม่งอแง พอเข้าวันที่ 4 เริ่มมีอาการงอแง เบ่งอึไม่ออก แม่เลยต้องสวน พอผ่านไปวันถัดมาก็ยังเป็นอีก ขนาดแม่ให้น้องทานผักและผลไม้ทุกวันไม่เคยขาด เลยปรึกษาหมอค่ะ หมอให้ยาอึนิ่มมาทาน อาการดีขึ้นค่ะ ถ้าปล่อยไว้นานระวังท้องผูกเรื้อรังนะคะ

ถ้า 7 เดือนแล้วลองให้ทานพวกผักบดน้ำผลไม้สดดูดีมั้ยคะ จะได้ช่วยเพิ่มไฟเบอร์ให้ถ่ายง่ายขึ้นค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ จะลองทำตามดูน่ะค่ะ

กินผลไม้เยอะๆ กินน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ

เพิ่มน้ำผลไม้ค่ะ