สอบถามแม่ๆ ก้นน้องแดง แม่ๆใช้ครีมอะไรทากันคะ

น้องเป็น ผญ อายุ 25 วัน ตรงก้น ตรงทวารหนักน้องแดง แม่ๆใช้ครีมอะรายทาให้น้องกันบ้างคะ ก้นแดง เกิดจากแม่ใช้ผ้าเปียกเช็ดก้นให้น้อง เวลาน้องฉี่ น้องอึ คะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

ใช้Bepanthenสีชมพูทาก้นค่ะ ส่วนเรื่องผ้าเปียก คงต้องเน้นล้างเอา หรือใช้สำลีแผ่นใหญ่ชุบน้ำเช็ด หรือเปลี่ยนยี่ห้อผ้าเปียกค่ะ ลูกเราต้องใช้ผ้าเปียกของmobyเท่านั้น เพราะเคยลองใช้ยี่ห้ออื่นมาแล้วแพ้จนก้นแดงค่ะ

บ้านนี้อาบน้ำเสร็จเช้าเย็นใช้น้ำต้มสุกชุบสำลีก้อนเช็ดทุกครั้ง+ทาครีมของมาม่าช้อยที่ไว้ทาผื่นไม่กี่วันหายแดงงเลยค่ะตอนเปลี่ยนผ้าอ้อมก็ใช้ทุกครั้งค่ะ

บ้านนี้ใช้ ดาโพลีนค่ะ บ้านชอบใช้ทิชชู่เปียกเช็ดค่ะ เช็ดไปก่อน และใช้สำลีเรียบชุบน้ำเช็ดขนสะอาด และรอให้แห้ง หรือผ้สแห้งซับให้แห้งๆจ้า^^

ไม่ใช่ทิชชู่เปียกเช็ด ให้ใช้สำลีชุบน้ำหรือล้างน้ำเปล่าเวลาอึหรือฉี่ ซับแห้งๆแล้วทาซูโดครีม (แนปปี้ฮิปโปเคยใช้ไม่ได้ผล)

2mo trước

เหมือนกันค่ะแม่

แนะนำ ล้างบ่อยๆ เช็ดและเป่าให้แห้ง ดีกว่าเช็ดด้วยผ้าเปียกค่ะ ส่วนยา แนะนำบีเพนเทนค่ะ มีขายทั่วไป

บ้านนี้ใช้มาม่าช้อยสำหรับทาผื่นค่ะทาได้ทั้งหน้าและก้นใช้ดีมากค่ะทาไม่เท่าไหร่หายเเล้วจ้า

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดแทนค่ะ แล้วซับให้แห้ง ทาบีเพนเทน ออยเมนท์ หลอดสีชมพูค่ะ

เปลี่ยนจากการเช็ดเป็นการล้างแทนได้นะคะ ลดการเสียดสีของผ้าเปียกกับผิวหนังค่ะ

เลิกใช้ผ้าเปียกให้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดแทน และทาบีแพนเธนค่ะ