ทารก

น้องเกิดได้5วัน ทำไมน้องถ่ายบ่อย หลังกินนมเสร็จน้องก็ถ่ายทันที ผิดปกติป่าว

เข้ามาหาข้อมูลบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ถ่ายทุกครั้งที่กินน มเลยคะ..กลัวลูกท้องเสียเหมือนกัน..ตอนแรกว่าจะพาไปหาหมอเข้ามาหาข้อมูลก่อน สรุปปกติใช่ไหมคะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ

ปกติค่ะ น้องดูดแต่น้ำนมส่วนหน้าค่ะทำให้ถ่ายบ่อย ต้องให้น้องดูดนมเอาน้ำนมส่วนหลังค่ะโดยให้น้องอ้าปากกว้างๆจนถึงลานนมเลยค่ะ

ปกติค่ะแรกเกิดจะอึบ่อยค่ะ​ บางคนจน2-3เดือนก้อยังไม่หายอึบ่อยค่ะ

ไม่นะคะ​ ปกตินมแม่ย่อยง่าย​ ลูกจะถ่ายได้เร็วค่ะ

ปกติคะ บ้านนี้ก็เป็น

ปกติค่ะ ช่วงแรกเกิด

ปกติน่ะค่ะ...