น้องตาเหลือง

น้องเกิดได้14วัน ตาน้องเหลืองผิดปกติมั้ยคะ

พาไปหาหมอค่ะ เราว่าน้องเหลืองอันตรายนะคะตัวเหลือง เราว่าเพราะกินนมไม่พอ ต้องปลุกทุก 2-3 ชม. ตลอด 24 ชม. ให้กินนมตามรอบค่ะอย่าปล่อยนอนยาว เด๋วหมอเค้าจะตรวจค่าเหลืองให้ค่ะว่าตกเกณฑ์มากไหม

ปลุกกินนมทุก ๆ 3 ชม. ตอนเช้าแดดอ่อน ๆ ตอนเย็นแดดร่มลมตกให้พาออกไปเดินเล่นนะคะ บ้านนี้ก็เคยเป็นเดินอยู่ 5-7 วันหายแต่เหลืองนิดเดียวตรงปลายตา ถ้าเหลืองทั้งตาพาหาหมอนะคะ

ปกติค่ะแม่ ต้องพยายามปลุกน้องกินนมทุกๆ2-3ชั่วโมงนะค่ะเดี๋ยวตาเหลืองจะหายไปเองค่ะ

ควรไปพบแพทย์นะคะ

แนะนำหาหมอค่ะ