ลูกตาแฉะข้างเดียว ทำไงดี

น้องเกิดได้13วัน มีขี้ตาเยอะตาแฉะข้างเดียวประมาณ4วันแล้ว มีวิธีไหนรักษาได้บ้างคะ

ไปหาหมอ หมอแนะนำนวดหัวตาทุกวัน วันละหลายๆรอบค่ะ และให้ยาหยอดตามาค่ะ ช่วงไหนขี้ตาเยอะก็หยอด บ้านนี้เป็นอยู่1เดือนนิดๆ แล้วก็หายไปเองเลยค่ะ

เด็กแรกเกิดอาจจะมีอาการตาแฉะได้ค่ะถ้าแฉะไม่มากใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆถ้าแฉะมากเกินไปคุณแม่ต้องพาน้องไปหาหมอค่ะ

เอาน้ำต้มสุขอุ่นใสแก้วแล้วเอาสำลีชุปบีบน้ำออกแล้วเช็ดจากหัวตาไปหลับครั้งเดียว โรงบาลไม่สอนเลยหรอค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ ไปหาหมอ หมอให้นำ้เกลือมาเช็ดคะ และสอนวิธีนวดเปิดต่อมน้ำตาคะ

ของแม่นี้จะนวดหัวตาข้างทีเป็นคะ ดูวิธีในยูทูปคะว่านวดแบบไหน

หาหมอค่ะ หมอจะให้ยาหยอดมาแล้วหมั่นนวดหัวตาให้น้องค่ะ

ใช้สำลีจุ่มน้ำเกลือเช็ดค่ะเช้าเย็น

ไปหาหมอนะคะ