ลูกท้องอืด

น้องเกิดได้ 8. วันเเร้ว กลางคืนน้องท้องอืดตลอดเรยร้องให้งอแงไม่คอยนอนกินเเต่นมทั้งคืนทำไงดีค่ะ??

บ้านนี้จะให้น้องนอนแบบลาดลงอะค่ะ ไม่ได้ใช้หมอนนะคะ แต่ทำที่นอนน้องให้ลาดลง(หัวสูงแล้วค่อยๆต่ำลง) ไม่ค่อยได้อุ้มเรอเลยค่ะ น้องไม่ค่อยเรอ แต่น้องตดเก่ง กินไปตดไป ไม่มีอาการท้องอืด ไม่ได้ใช้มหาหิงค์ ไม่มีอาการร้องโคลิก ตอนนี้จะ2เดือนแล้วค่ะ ยังไงลองปรับใช้ดูนะคะ

ยิ่งกิน ยิ่งไม่สบายตัวค่ะแม่ อย่างน้อยทุก 2 ชม. ไปก่อน ร้องก็อุ้มปลอบก่อนค่ะ ต้องอดทนกับเสียงร้อง บวกกับอดทนอุ้มเรอให้นานขึ้น บางทีเป็นครึ่งชั่วโมงเลยกว่าจะเรอก็มีค่ะ เหนื่อยสุดๆ กว่าจะผ่านมาได้ แต่ผ่านมาแล้วค่ะ

ไม่ต้องให้กินอะไรเพิ่ม ทามหาหิงคุ์ แล้วก็อุ้มให้ถูกวิธีช่วยได้จ้า เพจนมแม่แฮปปี้ ช่วยได้จ้าา สาระสำคัญเยอะมาก เข้าไปดูได้นะคะ แม่บ้านนี้เลี้ยงลูกคนเดียวครั้งแรก ดูเพจนี้สบายเลยจ้า

ปกติน้องจะกินนมแล้วก็นอน เมื่อน้องกินนมเสร็จแล้วจะต้องจับเรอทุกครั้งนะครับ แนะนำให้คุณแม่ดื่มน้ำขิงบ่อยๆ จะดีทั้งแม่และน้องช่วยระบายท้องด้วยนะครับ

ทานนมเสร็จอุ้มเรอ, ทามหาหิงส์ุ และถ้าแม่รู้ว่าน้องท้องอืดก็ไม่ควรยัดนมให้น้องทานทั้งคืนนะคะ เดี๋ยวลูกจะมีอาการOver Feedingร่วมอีกด้วยค่ะ

พฤติกรรมการกินของแม่ก็มีผลนะคะ อย่างเช่น เรากินขนมปังลูกจะมีอาการท้องอืดเลยค่ะ ลองสังเกตดูนะคะ

กินแต่นมทั้งคืน คือร้องก็ยัดนมหรอคะแม่ น้องร้องเกิดจากหลายสาเหตุนะคะ ไม่ใช่หิวอย่างเดียว

อุ้มน้องเรอทุกครั้งหลังกินนม , ทามหาหิงค์ที่ท้องและฝ่าเท้า เช้า-เย็นหลังอาบน้ำค่ะ

น้องติดดูดรึป่าวคะ กินนมเสร็จจับเรอ ถ้ายังจะดูดต่อก็เอาจุดหลอกให้ดูดค่ะ

จับน้องเรอด้วยค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้น ลองทามหาหิงคุ์ หรือยา airx drop ป้อนน้องดูค่ะ