น้องไม่ค่อยนอนกลางวัน

น้องอายุได้4เดือนแล้วคะ แต่ไม่ค่อยนอนกลางวัน นอนทีก็ไม่ถึง20นาทีก็ตื่น แต่ก็ไม่ร้องไม่งอแงน้ะคะ กลางคืนนอนยาวคะ นอนทุ่มครึ่งถึงตี4กินนมเสร็จหลับต่อถึง6โมงเช้าคะ แต่กลัวลูกพักผ่อนไม่เพียงพอคะ กลัวส่งผลเสียด้านอื่นๆ จะรับมือยังไงดีค่ะ

น้องไม่ค่อยนอนกลางวัน

บ้านนี้4เดือน11วัน..กลางวันก็นอนน้อย ห่วงเล่นมากกว่า..ตกหัวค่ำมาจะเข้านอนมากสุดไม่เกิน3ทุ่ม..น้องจะนอนยาวถึงตี1. และตื่นมากินนม..และหลังจากนั้นก็ตื่นทุก1ชม.ครึ่ง จะนอนหลับตาร้องเรื่อยๆ..เป็นแบบนี้มาจะครบอาทิตแล้ว แม่ยังหาสาเหตุไม่เจอ..ก่อนหน้านี้กลางคืนจะตื่นมากสุด2รอบ..แม่เพลียไปด้วยเลย หลับๆตื่นๆ😂😂😂

5y trước

บ้านนี้ใช้วิธีตบตูดเบาๆคะ😅

บ้านนี้ก็แบบนี้เลยคะ เคยอ่านเจอว่า เด็กจะรู้จักกลางวันกลางคืนแล้ว ฉนั้นช่วงกลางวันคุณแม่ต้องคอยหากิจกรรมทำร่วมกับลูก เช่น เล่านิทาน ร้องเพลง นวด หาของเล่นมาเสริมทักษะ ลูกจะชอบมากคะ เป็นการบริหารเวลาอย่างนึง ถึงเวลาลูกจะนอนหลับไปเองคะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ถ้าน้องนอนกลางวันไม่นาน แต่กลางคืนนอนนานดีเรยค่ะ สมองได้พักผ่อน คุณแม่ก็ได้พักผ่อนไปด้วยเรย

กลางคืนนอนยาวดีเลยค่ะ กลางวันก็ชวนลูกเล่น ไม่มีผลต่อพัฒนาการอะไรค่ะ มีแต่แม่ได้นอนกลางคืนยาว

5y trước

อ่อจ้า ขอบคุณคะ กลัวลูกนอนไม่อิ่มคะแม่😅

เหมือนกันเลยค่ะ กลางวันนอนแปปเดียวๆ กลางคืนนอนนานเลยค่ะ กลัวลูกพักผ่อนไม่เพียงพอเหมือนกัน

ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าเจอนอนกลางวันตื่นกลางคืนเหมือนลูกบ้านนี้ซิคะ อิแม่เพลีย😥😥

5y trước

คนแรกเป็นคะ แต่คนนี้คนที่2เลยงงๆว่าทำไมกลางวันไม่นอน😆

หน้่าตาน่าชังจังคะ​ ถ้าเป็นลูกหลานบ้านนี้ฟัดทั้งวันแน่ๆๆ😂😂

บ้านนี้ก็เป็นแบบนี้เลยค่ะน้องพึ่งจะ3เดือน26วันค่ะ

ดีกว่านอนกลางวันแล้วตื่นกลางคืนนะแม่

5y trước

จ้าแม่ ขอบคุณค่ะ😘

น่าชังจังค่ะ ดูตาใสแบ๊วเลย😊