เด็กแรกเกิด นอนนานไปไหม

น้องอายุได้13 วัน นอนนานเกิน5 ชม. เป็นอะไรไหมคะ แต่ปลุกมากินนม กินอยู่ดูดอยู่แบบหลับๆ บางทีถ้าตื่น ก็ตื่นมาเล่น2-3ชั่วโมง กว่าจะหลับ

1 Trả lời

พยาบาลนมแม่เคยแนะนำว่าไม่ควรให้น้องช่วง nb นอนนานเกิน 3 ชม.นะคะ ควรปลุกมากินนมทุกๆ 2-3 ชม. ค่ะ ถ้าน้องหลับใส่เต้าหรือขวด ไม่ยอมดูด ให้นวดเบาๆรอบปากกระตุ้นการดูดนะคะ หรือเขี่ยเท้าค่ะ น้องจะดูดต่อค่ะ เด็กๆเพิ่งเกิดมา เขายังชินกับการนอนยาวแบบอยู่ในท้องค่ะ