น้องเป็นหวัด

น้องอายุเกือบจะเดือนตอนนี้น้องเป็นหวัด หายใจไม่ออก หายใจครืดคราด ร้องไห้ตลอดเพราะหายใจไม่ออก พอจะมีวิธีไหนบ้างคะ

ทาวิคที่อก แผ่นหลัง ฝ่าเท้า หรือยังค่ะ ต้มน้ำสมุนไพรให้อาบค่ะ ทุบหัวหอม ใส่ผ้ามัดเหมือนลูกประคบเล็กห้อยเสื้อลูก หรือ วางใกล้ๆจมูกลูกสักแปบก็น่าจะช่วยได้นะค่ะ

อายุยังไม่ถึงเดือนเหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้พาไปหาหมอ หมอให้ยามาค่ะ ทั้งลดไข้ ละลายเสมหะ ช่วยย่อย และยาหยอดจมูก

ลองเอาหอมมาวางไว้บนหัวนอนน้องเวลาน้องนอน อาจจะช่วยไห้โล่งจมูกขึ้น บ้านนี้ทำบ่อย

ลองล้างจมูกรึยังคะ ล้างเช้าและก่อนนอน แปะสติ๊กเกอร์หัวหอมแดงก็ช่วยได้นะคะ

ลองต้มน้ำหัวหอมให้อาบค่ะ น้องจะหายใจสะดวกขึ้น #หัวหอมไล่หวัด

6y trước

ขอบคุณคะ

แปะสติ๊กเกอร์หอมแดงคะ ดูดน้ำมูกน้องด้วย