นอนหลับ

น้องอายุกี่เดือนจะหลับยาวคะ

ตามหลักทั่วไปแล้วฝึกได้หลังจาก6เดือนพร้อมให้เลิกนมมื้อดึกตะปลอดภัยที่สุดค่ะ ถ้าให้นอนยาวตั้งแต่แรกเกิดขึ้นไปยังไงน้องก็ต้องกินนมอยู่ดีนะคะยิ่งเด็กแรกเกิดต้องปลุกน้องมากินนมทุก2-3ชม. 6เดือนคือพร้อมทำได้หลายอย่างแล้วค่ะ

5y trước

น้ำนมพอมีค่ะแม่แต่แม่บ้านนี้มีโรคประจำตัว14วันแรกหมอลองเปลี่ยนยาเพื่อให้นมลูกได้แต่ไม่เป็นผลโรคกำเริบเลยต้องกลับมาใช้ยาตัวเดิมยาตัวนี้ส่งผลต่อเด็กเลยต้องงดนมแม่ไปค่ะแอบเสียใจแต่ก็ทำดีสุดแล้ว

เป็นช่วงๆค่ะบ้านนี้ ช่วงเดือนแรก ตื่นทุกสามชั่วโมง ช่วงเดือนที่สองเป็นต้นไป หลับยาวช่วงหัวค่ำไปถึงตีสามมาพักใหญ่ แต่... หลังๆ เริ่มทุกสี่ชั่วโมงตื่นทานนมค่ะ ใกล้สามเดือนละ รอดูพฤติกรรมกันต่อไป...

5y trước

ค่ะแม่แต่บ้านนี้น้องตื่นทุกชั่วโมงเลยยกเว้นกลางวันจะนอนถึง2-3ชั่วโมง

บ้านนี้น้อง2 เดือนหลับยาวแล้วค่ะจนถึงตอนนี้8 เดือนแล้วก้อยังหลับยาวเหมือนเดิม ลูกสาวของน้องสะไภ้ 7เดือนตอนนี้ก้อยังนอนตื่นทุกๆ3ชม ค่ะไม่หลับยาวเลย

5y trước

ดีจังค่ะแม่หลับยาวได้กี่ชั่วโมงคะอยากให้ตัวเล็กหลับยาวมั่งจัง

บ้านนี้1เดือนครึ้งค่ะตอนกลางคืนตื่นกินนมประมานเที่ยงคืนกับตี5แล้วนอกนั้นหลับยาวค่ะยกเว้นช่วงตอนเช้านอนนับครั้งได้

5y trước

ดีจังค่ะแม่น้องเป็นแบบนี้อยู่2อาทิตแรกหลังจากนั้นเปลี่ยนนิสัยไปเลยค่ะรอดูหลังฉีดวัคซีนจะเปลี่ยนอีกไหม😑

บ้านเรา 3 เดือนนิดๆค่ะที่เริ่มหลับยาว ตอนนี้ 4 เดือนกว่า นอนตั้งแต่ 2 -3 ทุ่มตื่นอีกที 7-8 โมงเช้าเลยค่ะ

5y trước

สู้ๆนะคะ ไม่รู้เกี่ยวมั้ย แต่เราเอาลูกไปทำงานด้วย กลางวันน้องไม่ค่อยได้นอนยาวๆค่ะ มากสุดก็ ชม ครึ่ง ตื่นแล้ว เลยอาจจะเพลียเลยหลับยาว

แอบเข้ามาอ่านค่ะน้อง2เดือน21วันตื่นทุก3-4ชม.แม่เบลอมาก

5y trước

สู้ๆเช่นกันค่ะแม่ 😘😘

บ้านนี้ 3เกือนกว่าแล้ว น้องยังห่วงกินอยู่เลยค่ะ 55555

5y trước

บ้านนี้แอบหวังเล็กๆว่าหลัง3เดือนแม่คงได้กลับมั่งค่ะ

บ้านนี้ 2 เดือน ก็ตื่นทุก 3 ชม. อยู่เลยค่ะ

5y trước

รอค่ะแม่อีกนิดเดียวมีหลายๆตนบอกหลัง3เดือนน่าจะฝึกลูกได้

บ้านนี้10เดือนยังกินมื้อดึกอยู่เรยค่ะ

5y trước

นานขนาดนั้นเลยหรอคะแม่บ้านนี้ยังไม่ถึงเดือนเพลียร่างมากบางทีตื่นมานั่งเบลอๆงงๆ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะคงได้แต่รอเวลาถึงวันจริงๆจะทำได้แบบแม่ไหมนะยังไงก็อาจจะรบกวนขอคำปรึกษาด้วยนะคะ