ลูกไม่เข้าเต้า

น้องอายุ 4 เดือน ช่วงน้องป่วยมีน้ำมูกไม่ยอมดูดเต้า ดูดไม่กี่ที สะบัดทิ้ง แต่ดูดขวด พออาการป่วยเริ่มดีขึ้นน้องก้อไม่ดูดเต้าเหมือนเดิม มีวิธีแก้ไขมั้ยคะ ปล.น้องดูดจุกเสมือนนมแม่ของพีเจ้นค่ะ กินมาตั้งแต่ 2 เดือนค่ะ กลางวันกินนมแม่ปั้มใส่ขวด กลางคืนเข้าเต้า

1 Trả lời

ต้องพยายามเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ถ้าให้น้องดูดขวดมากไปจะทำให้ติดขวดค่ะ แร้วจะไม่ดูดเต้าอีกเรย