สอบถามค่ะ...

น้องอายุ 2 เดือนครึ่ง ต้องชอบนั่ง แล้วก็ยืนเป็นเวลานานๆ พอให้นอนก็ร้องตลอดแบบนี้จะเป็นอะไรไหมค่ะ .. พอดีคนที่ทำงานเขาทักว่าอย่าให้น้องยืนบ่อยๆเพราะยังไม่ถึงวัยแม่เลยกังวล

สอบถามค่ะ...

เป็นเหมือนกันค่ะ พอจะวางแบะปากร้องทันที อยากให้อุ้มเดิน จับนั่ง จับยืนอยู่ตลอด จนตอนนี้ 4 เดือนยังคว่ำเองไม่ค่อยได้เลยค่ะ เพราะอุ้มบ่อยเกิน

5y trước

กลัวลูกไม่คว่ำเหมือนกันค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ แต่แม่อย่าปล่อยให้น้องทิ้งน้ำหนักลงไปที่ขาเกินนะคะ กระดูกขาน้องยังไม่แข็งแรงอุ้มยืนแบบหิ้วๆไว้ค่ะ

ทีบ้านก้อเป็น เเค่ คนโบราณ บอกว่าจะหลังโกงหลังงอนะค่ะ เเต่ปกติค่ะ ทีบ้านก้อเป็นค่ะ ชอบยืนชอบนั่งค่ะ

น้องบ้านนี้ก้เป็นค่ะ แต่ต้องระวังน้องขาโก่งด้วยน่ะค่ะ

ถ้าคอแข็งแล้วก็ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้ก็ชอบให้จับยืน

น้องน่าจะติดมือมาก กว่าคะ คงอยากให้อุ้มหรือจับนั่ง

5y trước

ไม่แน่ใจค่ะเพราะอุ้มก็ร้อง ต้องพายืน ให้เขาเหยียบพื้นเอง เขาก็จะเงียย

ไม่เปนไรจ้าน้องคงเหงาคงอยากให้พาเดินเล่น😄

แล้วแต่ลูกเราเลยคะแสดงว่าเขาพร้อมแล้ว

น้องแข็งแรงค่ะเปลี่ยนท่าบ่อยๆก็พอค่ะ

5y trước

เราก็จับน้องนั่งมั้งนอนมั้งยืนมั้งสลับๆ กันไปจ้าา

ถ้าคอแข็งแล้วไม่เป็นไรหรอกคะแม่