เคลียดมากค่ะเคลียด

น้องอายุ 1เดือน11วันค่ะ น้องร้องหนักมากตอนกลางคืน โอ๋ยังใงน้องก็ยังไม่หยุดร้อง. น้องร้องมา3-4วันแล้วเเบบร้องหนักมาก ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แม่เคลียดมาก เห็นลูกร้องแล้วใจแทบขาด#ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

โคลิคค่ะแม่ ให้กอดเค้าไว้แนบอกนะคะ ให้ท้องเค้าแนบกับหน้าอกเราเลยค่ะ ทำเสียงซู่ๆ ยาวๆ เบาๆ ข้างหูค่ะ แล้วพาเดินขึ้นลงบันได หรือเดินย่ำช้าๆอยู่กับที่แต่ย่อขานิดๆ ให้ลูกรู้สึกถึงจังหวะขึ้นลงค่ะ แต่อย่าอุ้มแบบเขย่าตัวนะคะ ให้แกว่งไปมาค่ะ อีกท่านึงให้จับเค้าตัวตรง แล้วแนบช่วงล่างของน้องกับตัวเรา แต่เอนหลังน้องไปข้างหลังเล็กน้อยนิดนึงค่ะ ท่านี้ต้องระวังหน่อย ประคองตัวและคอให้ดีนะคะ พร้อมทั้งร้องเพลงจังหวะช้าๆ เบาๆ

4y trước

ประมาณ 1-2 สัปดาห์ค่ะ