น้ำหนักของเด็ก 1 ขวบ 3 เดือน

น้องอายุ 1 ขวบ 3 เดือน เพศชาย น้ำหนัก 9.5 โล ถือว่าน้อยไปมั้ยค่ะ อยากทราบเด็กในวัยเดียวกันเค้าน้ำหนักเท่าไหร่ น้องกินเก่งมาก แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ปกติมั้ยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้ำหนักของเด็ก 1 ขวบ 3 เดือน
1 Trả lời

น้ำหนักของเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับพันธุกรรม รูปร่างและขนาดของพ่อแม่ด้วย ถ้าพ่อแม่ตัวโต สูงใหญ่ ลูกก็จะเติบโตเร็ว ถ้าพ่อแม่ไม่สูง ตัวเล็ก ลูกก็จะตัวเล็กกว่าเด็กคนอื่นในช่วงอายุเดียวกัน รวมถึงโภชนาการที่ได้รับตั้งแต่ยังอยู่ในท้องด้วย และนอกจากนี้แล้วยังมียังมีปัจจัยเสริมอื่น ๆ ที่คุณแม่ควรติดตาม ซึ่งจะบ่งบอกได้ว่าลูกมีพัฒนาการที่ดีควบคู่กันไปด้วย เช่น ลูกร่าเริง กินนมได้ ขับถ่ายเป็นปกติ รวมถึงพัฒนาการลูกในด้านอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับช่วงอายุ แต่ทั้งนี้แล้วหากคุณแม่มือใหม่รู้สึกกังวลและมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเจริญเติบโตแลพัฒนาการลูกน้อย ควรปรึกษากุมารแพทย์เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้องนะคะ