ไข้ออกหัด(ภาษาคนแก่เรียกกัน)

น้องอายุ8เดือนมีไข้สูงมา3-4วัน พอไข้หายมีผื่นแดงๆขึ้นตามตัว อายกทราบว่าน้องเป็นโรคหัดหรือเปล่าคับ แล้วรักษายังไง ยายบอกว่าเด็กจะเป็นทุกคน ยายไม่ให้ไปหาหมอกลัวหมอฉีดยาจะทำให้ไข้หลบในแล้วอาจทำให้เด็กเสียชีวิตได้ใช่หรือไม่คับ

1 Trả lời

หาหมอค่ะ