คราบบนฟันเด็ก8เดือน

น้องอายุ8เดือนกว่ามีบ้านไหนบ้างคะมีคราบสีน้ำตาลบนฟันคล้ายๆหินปูนหรือคราบนมน้องเริ่มแปรงฟันบ้างแล้วแต่ไม่หาย แม่ๆท่านอื่นมีวิธีแก้ไขหรือต้องไปหาหมอฟันมั้ยคะ?? น้องเป็นเด็กนมแม่ล้วนค่ะ

ได้เคลือบฟลูออไรด์มั้ยคะ ถ้าฟันน้องขึ้นแล้วต้องเคลือบฟลูออไรด์ทุก3-6เดือนป้องกันฟันผุ และแปรงฟันทุกวันนะคะ ตั้งแต่ฟันซี่อรกเลย แนะนำหาหมอฟันค่ะ

5y trước

ตอนไปรับวัคซีน6เดือนไม่ได้เคลือบค่ะ ปกติลูกคนแรกหมอจะส่งไปทางหมอฝัน คนนี้ไม่ได้ส่งต่อแอบงง..แต่ก็ไม่ได้ถามต่อ จนสังเกตุเห็นฟันมีคราบนี่ล่ะค่ะ..ขอบคุณที่แนะนำนะคะ

ให้หมอฟันขูดออกให้คะ เพราะอาจเป็นคราบธาตุเหล็กที่มากับน้ำ อาหารหรือยา

5y trước

รอไปมีนาก้อได้คร่า