นมลูก

น้องอายุ8เดือน4วัน ทานนมS26 หนึ่งวันทาน6ออน ประมาณ4-5ขวด ข้าว2มื้อ หมอบอกน้องอ้วนเกินไป ให้ลดนมลง เราเลยถามหมอว่าควรลดเหลือเท่าไหร่ และกี่ชั่วโมงทานที หนึ่งวันควรทานกี่ขวด หมอกลับตอบเราไม่ได้ เรากังวลมาก กลัวน้องเป็นโรคอ้วน เลยอยากถามคุณแม่หลายๆบ้านค่ะ ว่าน้องบ้านไหนทานยังไง เท่าไหร่ ถึงไม่อ้วน...ขอคำปรึกษาหน่อยน่ะค่ะ...??

1 Trả lời

บ้านเราให้ทานเป็นมื้อๆ ไปค่ะ ให้ทานผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์และย่อยง่าย พาน้องออกกำลังกายด้วย ให้เค้าได้ขยับตัวเยอะๆ ช่วยให้นอนหลับดีด้วยค่ะแม่ ปรับสูตรเอาจากในตารางอาหารสำหรับเด็กก่อนขวบค่ะ https://th.theasianparent.com/แจกตารางอาหาร

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะคุณแม่....จะลองปรับใช้ดูน่ะค่ะ.❤❤