ขอคำแนะนำแม่ๆที่เอาลูกเข้าเต้าหน่อยค่า

น้องอายุ8วันแล้ว ยังไม่เข้าเต้าเลยค่ะ ไม่รู้เพราะนมแม่ยังไม่ได้ออกพุ่งมาก เกี่ยวมั้ยคะ พยายามปั๊มบ่อยๆแล้ว แต่ยังจัดเวลาได้แค่ทุก4-5ชม. ปั๊มได้ 1/2ออนซ์ต่อรอบ ให้น้องกินถ้าไม่อิ่ม ตามด้วยนมชง เวลาน้องร้องหิวพยายามให้เข้าเต้า แต่พอน้องดูดแล้วน้องจะยิ่งร้องเพราะเหมือนนมไม่ออก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

ให้กินขวดก่อนแล้วต่อด้วยเต้า น้องกินเสร็จปั๊มต่อค่ะ จริง ๆ ถ้าจะเต้าล้วนบังคับกินเต้าไปเลย