เด็กอายุ6เดือน

น้องอายุ6เดือนแล้วสามารถให้กินอาหารเสริมแบบไหนได้บ้างคะหาซื้อได้ที่ไหนหรือถ้าทำเองต้องใช้อะไรบ้าง

เด็กอายุ6เดือน

ต้มข้าวเละๆ ตักเฉพาะน้ำข้าวลองป้อนดูก่อนก็ได้ค่ะ ค่อยๆ เพิ่มข้าวบดละเอียดให้น้องกิน หลังๆ ก็ ตับไก่ ไข่แดง ผัก ทุกอย่างสุกและบดละเอียด บ้านนี้เอานมแม่ผสมน้องไม่ยอมกินนะคะ

ติดจุกเหมือนกันเลย น้องน่ารักจังค่ะ ข้าวทำเองก้ได้นะคะถ้ามีเวลา แต่เวลาไปข้างนอกเคยซื้อแบบที่อยู่ในขวดแก้วตามห้างอ่ะคะ ตอนลูกชายคนโตนะคะ

ให้กินข้าวบดกับนมแม่ไปก่อนมื้อแรก​ 2-3วันละค่อยเปลียนเป็นพวกฟักทองบด ตับบดตามมาทีหลัง

ทำเองได้ค่ะ ลองทีละอย่างว่าน้องแพ้อะไรไหม กล้วยบด ฟักทองบด อโวคาโด้บด ข้าวตับบด

ของเรา บดข้าวสวย มีกล้วย ไข่ไก่(แดง)สลับ ผักต้มเละๆบด เช่นฟักทองค่ะ

เน้นทำเองค่ะค่อยๆลองให้น้องทานที่ละอย่าง เทสการแพ้ดูก่อนนะค่ะ

ข้าวตุ๋นแครอทกับข้าวตุ๋นฟักทองก้อได้ค่ะ

หกเดือนให้กิน พาสต้ากับผักนึ่งค่ะ

ข้าวบดราดนมแม่ก่อนเลยค่ะ มื้อแรก

ลองข้าวบดราดนมแม่ดูก่อนค่ะ