พัฒนาการ

น้องอายุ5เดือน12วันแต่น้องยังไม่คลานค่ะแบบนี้น้องมีพัฒนาการช้าไหม

บ้านนี้ไม่คลานเลยค่ะ ทำท่านั่งชันเข่า เกาะยืนบ้างเลยไปหาหมอพัฒนาการเด็ก หมอบอกว่า เด็กบางคนอาจจะข้ามพัฒนาการ คือ ไม่คลานแต่เกาะยืน พร้อมเดินเลย พอประมาณ 8-9 เดือน เริ่มเดินแต่ยังต้องเกาะเดิน พอ11เดือน เดินได้แล้วค่ะ ขวบนึงเดินคล่องเลย จนตอนนี้ ขวบ7เดือน ยังไม่เคยเห็นลูกคลานเลย

น้องบ้านนี้คลานถอยหลังค่ะ 5เดือน7วัน แล้วแต่พัฒนาการของเด็กนะค่ะแม่ 2-3วันที่ผ่านมาเค้าถามหมอว่าเด็กจะคลานช่วงไหนหมอบอกว่าบางคนไม่คลานแต่เดินเลยก็มีค่ะแม่ อย่ากังวลเลยค่ะ❤️❤️

5y trước

ขอบคุณค่ะ

น้องจะนั่งก่อนถึงคลานค่ะ ลูกบ้านนี้ไม่คลานนะคะ พลิกคว่ำพลิกหงายตั้งแต่2เดือนกว่าๆ นั่งแข็งตอน7-8เดือน 9-10เดือนเกาะยืน 11-12เดือนก็เดินเลยค่ะ เรียกพ่อแม่ตั้งแต่10-11เดือนค่ะ

ปกติตามทฤษฎี นั่ง6เดือน หลังจากนั้นเขาจะเริ่มคลานได้ในเดือนถัดๆมาค่ะ ดไม่ต้องกังวลน้า บางคนช้าเร็วไม่เท่ากัน

บ้านนี้ 6 เดือนแล้วยังไม่นั่ง ไม่คลานเลยค่ะ กระดึ๊บได้อย่างเดียว

บ้านนี้1ขวบ3เดือนยังไม่คลานเลยค่ะ แต่วิ่งแล้ว🤣🤣

บ้านนี้ก็มาชอบกินมาม่าหมูสับตอนเข้า7เดือน

บ้านนี้ก็5เดือน15วันยังไม่คลานเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ 5เดือน5วันคว่ำอย่างเดียวค่ะ 😊😊

ปกติค้ะ เด็กบ้างคนก้อไม่คลานค้ะ❤❤