น้ำหนักลูกน้อย

น้องอายุ4เดือน9วันค่ะน้องไม่จ้ำม่ำ อยากให้น้องดูดเก่งเหมือนบ้านอื่นบ้างค่ะ ทานนมแม่อย่างเดียวและทานจากเต้าค่ะ

น้ำหนักลูกน้อย

ทานจากเต้าเราไม่รู้ว่าน้องทานไปกี่ออน ลองใส่ขวดนมไหม ให้สัก 3ออนว่าจะกินหมดไหม ลองทานสลัยเต้าบ้างขวดบ้าง น้องจะได้ไม่ติดเต้า เเละเขาจะได้รู้เวลา ทานนม บ้านนี้ เลี้ยงนมเเม่ 100%..ลองดูนะคะ บ้านนี้ 5เดือน4วัน

น้องดูดนมทุกๆ 2-3 ชม. รึป่าวค่ะ คุณแม่สังเกตแพมเพิส หรือ ผ้าอ้อมไหมค่ะว่าน้องฉี่บ่อยไหม แล้วน้องดูดนมจากเต้านานไหมค่ะต่อครั้ง คุณแม่ลองปั๊มนมออกมาดูนะคะ ว่าปั๊มเท่าเวลาน้องเข้าเต้า ว่าปั๊มได้กี่ออน

5y trước

น้องดูดบ่อยค่ะแม่ บางครั้งก้อสำลักบ้างก้อมี น้องฉี่บ่อยค่ะแพมเพิสเต็มก่อนจะเปลี่ยนตลอดเลย ตอนนี้แม่พยายามหัดเค้าดูดขวดดูค่ะ

แม่ต้องปั๊มน้ำนมส่วนหน้าออกก่อนเพราะน้องดูดแปปเดียว แล้วให้น้องเข้าเต้าน้องจะได้น้ำนมส่วนหลัง(น้ำนมส่วนหลังมีไขมันเยอะช่วยเพิ่มน้ำหนัก) บ้านนี้4เดือนกว่า น้ำหนักเท่าไหร่ไม่รู้ ทั้งใหญ่และยาว555

เรากลับชอบเด็กไซส์ประมาณนี้นะ ไม่อยากเลี้ยงลูกให้จ้ำม่ำด้วยซ้ำ เราไม่ชอบเด็กอ้วนๆแก้มยุ้ยๆง่ะ น้ำหนักน้องตกเกณฑ์หรือยังคะ ถ้ายังก็ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่...แต่เราก้อแอบกังวลใจอยู่บ้างค่ะนน.น้องตกเกณฑ์ค่ะแม่เพิ่งจะ5โลนิดๆเองค่ะ

ขอเราตอนเกิด3.5โล 1เดือน 4โล1 หมอให้มาเพิ่มน้ำหนัก 😅😅 น้องก็กินเก่งน๊า แต่ไม่อ้วน สูง ชอบถีบแขนถีบขา รอดู2เดือน นน.จะเพิ่มเยอะไหม

5y trước

จ้า😊✌🏻

น้องบ้านนี้ก็นมแม่ล้วนค่ะ​ เข้าเต้าอย่าง​เดียว​ แรกเกิด3150กรับ​ ตอนนี้น้อง2เดือนหนัก7โลแล้วค่ะ

5y trước

แรกเกิดน้อง1970ค่ะ...อยากให้น้องจ่ำม้ำจังค่ะ

เด็กจ้ำมั่มไม่ได้แปลว่าแข็งแรงเสมอไป เด็กแข็งแรงไม่จำเป็นต้องจ้ำมั่ม หมอบอกมาค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่...ทางนี้แอบกังวลนิดๆจ้า

ไม่ต้องจ่ำม่ำแต่แข็งแรงเราว่าโอเคกว่านะคะ​ พัฒนาการ​ตาม​วัย​ นน.ไม่​ตกเกณฑ์​

5y trước

สู้ๆนะคะ​ 😊✌️

บ้านนี้ก็นมแม่ล้วนค่ะ ตัวไม่โตแต่ยาวมาก จ้ำม่ำมากคนเลี้ยงจะอุ้มไม่ไหวนะคะ

5y trước

พยาบาลบอกน้องนน.ไม่ได้ตามเกณฑ์แม่แอบกังวลนิดๆค่ะ

จ้ำม่ำไม่ได้แปลว่สแข็งแรงเสมอไปนะคะ แค่สุขภาพร่างกายเเข็งแรงก็ดีแล้วค่ะ