น้องอายุ3เดือนค่ะ น่าจะโดนยุงกัดแล้วก็เกิดเป็นเหมือนหนองแบบนี้ แม่ๆค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยว่าควรทำไง ใช้อะไรทาได้บ้างค่ะ เบื้องต้นแม่ทาแซมบั๊คจ้ะ

Post image

น้องน่าจะแพ้น้ำลายยุงน่ะค่ะ (เด็กเป็นกันบ่อย) เอาสำลีชุบน้ำเกลือ (ที่ใช้ล้างจมูก ล้างแผลน้ะค่ะ) มาเช็ดบริเวณแผลค่ะ

7y trước

ขอบคุณค่ะ🙏🏻

ได้ทั้งน้ำนมและน้ำเกลือคะ เราใช้วาสลีนคะ ช่วงลดการบวมแดงได้ดีเหมือนกันนะคะ

7y trước

ขอบคุณค่ะ🙏🏻

ลองเอาน้ำนมทาดูนะคะ เห็นรุ่นพี่เขาบอกมาว่าดีค่ะ (นมแม่นะคะ)

7y trước

ขอบคุณค่ะ🙏🏻

ใช้น้ำเกลือเช็ดคร่า

แซมบัคค่ะ ห้ามบีบ

แซมบัคค่ะ