ลูกกินนมผงแล้วไม่ถ่าย

น้องอายุ3เดือนกว่าๆ (แม่น้ำนมเริ่มน้อย)​แม่เพิ่งให้กินนมผงค่ะ น้องยังไม่ถ่ายเลยตั้งแต่เช้า แบบนี้ผิดปกติไหมคะ หรือต้องให้กินต่อไปเดี๋ยวก็ถ่ายเอง หรือจะเปลี่ยนนมดี ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะช่วยให้คำตอบหน่อยนะคะ ?

1 Trả lời

น้อง 3 เดือนแล้วไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันค่ะ ลูกบ้านนี้กินนมผง+นมแม่ ไม่ถ่ายนานสุดก็ 5 วัน บางคนเป็นอาทิตย์ สังเกตุน้องกินได้ เล่นได้ ไม่งอแงก็ปกติ ความเห็นส่วนตัวอยากให้น้องกินนมแม่ก่อน ไม่อิ่มค่อยนมผง เพราะไม่เข้าเต้าเรื่อยๆ ห่างๆ นมจะหายไปเรื่อยๆ อาจไม่เน้นปริมาณแต่อยากให้กินนมแม่นานที่สุดค่ะ

5y trước

ขอบคุนมากๆเลยค่ะ