น้องไม่ค่อยถ่าย

น้องอายุ3เดือน16วัน น้องกินนมแม่ค่ะ น้องไม่ค่อยถ่าย2วันจะอึครั้งนึงและอึเหนียวมากไม่อึเหลว ตดเหม็นมาก แล้วก้อเรอหลังกินนมปกติ บางที3วันไม่ถ่ายก้อต้องสวน ไม่รุ้ว่าเปนเพราะน้องท้องอืดรึอะไร รึเปนที่แม่กินอาหารทำให้น้องท้องอืดรึป่าว ใครมีคำแนะนำบ้างค่ะช่วยบอกทีค่ะ ขอบคุนค่ะ

น้องทานนมแม่อึเหมือนน้ำฟักทองมีชิ้นคล้ายเม็ดมะเขือปกติ ไม่ต้องสวน ให้นวดท้องช่วยไล่ลมและกระตุ้นการขับถ่าย