บ้านไหนลูกท้องผูกบ้างคะ

น้องอายุ2เดือน15วัน ไม่ถ่ายมา4วันแล้วค่ะ ทานแต่นมแม่ค่ะ เป็นปกติมั้ยคะ แม่ๆมีวิธีไหนแก้ไขบ้างคะ

บ้านนี้ไม่ถ่าย5วัน​ น้องกินนมแม่เหมือนกันค่ะ​ พาหาหมอเลยค่ะ​ หมอเจาะเลือดดูบอกมีกรดในเลือด​ กับลำไส้อักเสบ​ แม่ต้องสังเกต​น้องดีๆนะคะ​ ไม่ชัวร์​พาไปพบคุณหมอ​นะคะ​ บ้านนี้ไม่มีอาการอะไรเลยน้องร่าเริง​เป็นปกติดีไม่มีไข้​ ไม่คิดว่าน้องตะเป็นเยอะ​ นอนโรงบาล3วัน​ พึ่งกลับมาบ้านค่ะ​ อายุน้องเท่ากันเลยค่ะ

ปกติของเด็กนมแม่ ร่างกายดูดซึมดีไม่ทีกากออกมาไม่จำเป็นต้องแก้ไขอะไร แค่ดูว่าน้องโยเยน้องท้องอืดมั้ย อาการนี้ไม่ได้แผลว่าน้องท้องผูก สถิติเด็กนมแม่ไม่ถ่ายสูงสุด21วัน

5y trước

จริงค่ะ ปกติค่ะ

ปกติค่ะ ลองปรับอาหารของแม่ดูค่ะ ประสบการณ์ตรงบ้านทำไว้ 21วันค่ะ

บ้านนี้แม่กินน้ำขิง ลูกถ่ายวันละหลายรอบเลยจ้า

แม่ลองกินส้มดูค่ะ น้องกินนมแม่จะช่วยถ่ายค่ะ