ลูกไม่ถ่าย

น้องอายุ1เดือน 10 วัน ทานนมแม่ผสมนมผง คือถ้าแม่ปั้มนมไม่ทัน แม่จะชงนมผงให้น้องดื่มค่ะ แม่หัวนมสั้นประกอบกับน้ำนมน้อยค่ะ คือน้องไม่ถ่ายมา2-3วันแล้ว มีมีร้องงอแง ผายลมบ่อย เป็นไรไหมค่ะ แม่เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ ควรพาน้องไปหาหมอเลยไหมค่ะ คุณย่าที่บ้านบอกไม่ให้พาไปหาบ่อย สมัยแกเลี้ยงลูก ไม่ได้เข้าโรงบาลลูกยังโตได้ แต่แม่กังวนค่ะ เลยอยากสอบถาม ปรึกษาค่ะ

ลองใช้มหาหิงคุ์ ทา หรือให้น้องดมห่างๆ เป็นปกติสำหรับเด็กกินนมผง ลองหานมผงที่มีส่วนผสมให้ย่อยง่ายดูค่ะ ที่บ้าน ถ่ายวันละครั้งก็ดีใจแล้วเพราะทานเยอะ และเจอคนที่บ้านแบบร้องให้กินๆ บอกว่าเด็กหิวท่าเดียว

2y trước

ขอบคุณค่ะเดี๋ยวลองดูค่ะ

บ้านนี้ก็เป่นค่ะไม่ถ่ายมา2วัน ให้กินน้ำผสมไกวอเตอร์ ได้ผลดีค่ะ