ลูกชอบบิดเหมือนปวดเบ่ง

น้องอายุ1ุเดือน9วันค่ะทานนมผงกับนมแม่ผสมกันค่ะอาการบิดตัวไปมาเหมือนปวดเบ่งหน้าดำหน้าแดงเบ่งทีก็หงึดหงิดงอแงค่ะน้องถ่ายวันละครั้งเองค่ะถือว่าปกติไหมค่ะ

เท่าที่สังเกตุอาการบิดของน้องบ้านนี้ ถ้านอนๆอยู่เขาบิดไปบิดมาจนหน้าดำหน้าแดง จะอุ้มขึ้นพาดบ่าทำให้น้องเรอ สักพักก็ให้นอนต่ออาการบิดก็หายไปค่ะ เท่าที่ศึกษามาน้องนอนบิดเพราะเค้าไม่สบายท้อง โบราณบอกบิดเอาเนื้อเอาหนัง

เพิ่มเติมให้แม่ๆ มือใหม่นะคะ ลองเข้าไปดูตามลิงค์ที่แนบมา คุณหมออธิบายไว้ดีมาก แม่บ้านนี้ดูตั้งแต่ยังไม่คลอดเลยค่ะ 😊 คลอดแล้วสงสัยก็ยังกลับมาดูเรื่อยๆ อีก https://youtu.be/lrTZWv5Nc3Y

อาการบิดตัวเป็นอาการปกติของทารกค่ะ จะลดลงหลังสามเดือน กินนมแม่อย่างเดียวก็เป็นค่ะ

ลูกเราก้อเปนค่ะอาการเดียวกันเลยแต่น้องพึ่งได้25วันค่ะบางทีบิดจนอ้วกเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะยิ่งนอนหงายยิ่งบอด

น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ​ บิดไปมา​

เป็นเหมือนกันค่ะ