ขี้หู

น้องอายุ 5เดือน เมื่อประมาณ2วันก่อน มีขี้หูไหลออกมา มาเจอหลังอาบน้ำเสร็จ มีกลิ่นเหม็นเบาๆตอนแรกนึกว่าน้ำเข้าหูน้อง ผ่านไปอีกประมาณ2วัน ก็เหมือนมีขี้หูที่ดูแบบเปียกๆไหลออกมา แต่เรามาเจอตอนแห้งแล้ว แบบเป็นสะเก็ดๆติดอยู่ที่ใบหู การได้ยินของน้องดูเหมือนยังปกติ

เคยเป็นเหมือนกันนะคะ คล้ายๆ เศษน้ำคร่ำ เป็นชิ้นๆ เลยค่ะ เลยสังเกตุไปเรื่อยๆ ซักพักก็หลุดมาอีก แต่ไม่นานก็หายค่ะ แม่แค่เอาคัตเติ้ลบัด เช็ดรอบนอกค่ะ และทำความสะอาดตามปกติ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจรึเห็นความผิดปกติ ไปพบแพทย์ได้เลยนะคะ

5y trước

เช็ดเบาๆนะคะบ้านนี้เคยขยันเช็ดหูถลอกมาแล้วกลิ่นเหมือนตอนแคะสะดือแล้วเป็นแผลถ้าถลอกมียาทานะจ้ะ

หาหมอเลยค่ะแม่ อาการเหมือนหูน้ำหนวกเลย น้องเพิ่งป่วยด้วยรึเปล่าคะ เด็กเล็กชอบเป็นหลังเป็นหวัด

5y trước

น้องยังไม่เคยป่วยค่ะ 😥

บังเอิญลบรูปไปแล้วค่ะ เคยถ่ายไว้ค่ะ แล้วเก็บไปถามคุณหมอค่ะ