น้องไม่ดูดนมค่ะ

น้องออกมาได้ 3วันแล้วครับ แต่มีปัญหาคือน้องไม่ค่อยดูดนม ทั้งจากเต้า และจากขวด ยังต้องใช้ช้อนป้อนนมอยู่เลยครับ กลุ้มใจมาเลย พี่ๆมีคำแนะนำบ้าง มั๊ยครับ

น้องไม่ดูดนมค่ะ
1 Trả lời

น้องเขากระเพาะเล็กเท่าลูกแก้วเองครับ เขากิรน้อย แต่กินบ่อย ทุกครั้งที่หิวจับเข้าเต้าครับ น้องจะเริ่มหัดดูดไปเรื่อยๆเอง อาจจะขัดใจน้องสักหน่อย เพราะดูดเต้ายากกว่าดูดขวด แต่ถ้าตามใจโดยใช้ช้อนป้อน น้องก็จะไม่ดูดเต้า เพราะช้อนป้อนไม่ต้องออกแรงดูด ไม่ต้องใช่ทักษะอะไรนมก็ไหลมาให้กินเอง