น้อง3ขวบแล้วไม่ยอมขีดเขียน มัวแต่ห่วงเล่น

น้องอยู่เตรียมอนุบาล2 เขียนตามรอยปะได้ แต่ไม่ยอมเขียน ระบายสีซ้ำๆไปมา ไม่เต็มรูปภาพที่กำหนด ถือว่าพัฒนาการช้ากว่าเด็กคนอื่นไม๊ค่ะ คุณแม่ถูกกดดันจากทาง รร.มาค่ะ เวลาเพื่อนๆเรียน น้องจะไม่สนใจ สนใจเล่นมากกว่า

แม่ควรเล่นกับลูกด้วยนะค่ะ พยายามหากิจกรรมที่ใช้สมาธิให้น้องค่ะ อย่างเช่นตัวประกอบเป็นรูปสัตว์ ตัวเลข ก่อนนอนอ่านหนังสือนิทานก่อนนอนค่ะ อย่างเช่นป๋องแป๋ง เขามีเนื้อเรื่องดีเล่าไปอธิบายไปค่ะจะช่วยให้น้องมีสมาธิขึ้น

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ต้องทำให้เป็นเรื่องสนุก เรื่องเล่นสำหรับเขาค่ะ ลองหาวิธีดูค่ะคุณแม่