น้องหายใจคลืดคาดบ่อยครั้งเป็นเพราะอารัยคะ..น้องชอบนอนอ้าปาก..น้องหายใจออกป่าวคะ..เกี่ยวกับการที่น้องชอบสำลักนมแม่มั้ยคะ

แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอกุมารเวชดีกว่าค่ะ การหายใจทางปากพร้อมมีเสียงครืดคลาดอาจบ่งบอกถึงภาวะปอดติดเชื้อหรือปอดชื้น ปอดอักเสบ หรือมีภาวะระบบทางเดินหายใจผิดปกติ แพทย์อาจแนะนำให้ลองพ่นยาหรือให้ยาขยายหลอดลมเพื่อรักษาอาการเบื้องต้นที่เกิดขึ้นก่อน

น้องที่บ้านได้3เดือนกว่าก็เป็นค่ะ ไปหาหมอหมอบอกว่ามีภาวะภูมิแพ้ค่ะ ให้แม่หยุดทานนมวัว แล้วสังเกตุอาการค่ะ

6y trước

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ ตอนนี้หมอให้กิน นม Hi Q HA1 เป็นนมวัวที่ผ่านการย่อยสลายแล้วบางส่วน กินดีค่ะ ลองไปหาดูนะคะ

Overfeeding ค่ะ ให้น้องนอนหัวสูงกน่อยนะคะ เอาหมอนมาหนุนตั้งแต่ไหล่ขึ้นไปค่ะ ให้หัวสูงกว่าตัวก่อนค่ะ ช่วงนอนแรกๆ

เรื่องน้องนอนอ้าปาก เคยถามคุณหมอ หมอบอกไม่เป็นไรค่ะ น้องเค้าหลับสบาย ปล.น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ

นอกจากเรื่องปริมาณแล้วน้องทานนมผงหรือป่าวคะ ถ้าใช่ทานน้ำตามด้วยนะคะ นมชงจะหนืดว่านมแม่

เป็นเหมือนกันคะ คุณหมอบอกว่า อาจเป็นได้ในทารก มักจะเป็นหลังกินนม แล้วจะหายไปเอง คะ

ลองปรึกษาหมอเด็กที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจค่ะ บ้านนี้เคยเป็นกินยาขยายหลอดลมค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ.

ทานมากเกินไปคะ