ท้องเสีย

น้องวัย6เดือนขับถ่ายติดต่อกันเกือบ10วันแล้ววันหนึ่งขับถ่ายประมาน3-4ครั้ง เว้นประมาน3-4ชั่วต่อวันทานข้าวได้กินนมได้ควรพาไปหาหมอไหมค่ะสีของอุจจาระน้องก็ปกติไม่มีมูกเลือด แต่น้องทำไมขับถ่ายหลายวันจังค่ะผิดปกติไหมค่ะ

ลูกสาวก็เป็นคะ ถ่ายบ่อยช่วง 6เดือน กับ 1ขวบ น้องไม่มีอาการไข้อะไรเลย กินเล่น ซน ร่าเริงปกติคะ ถ่ายวันนึง 4-5 ครั้ง หนูไม่ได้พาไปหาหมอคะ น้องถ่ายประมาณ 7วันคะ บางคน 10วันก็มีคะ เหมือนปรับร่างกาย ช่วงวัยจะคลาน แนะนำคุณแม่ทาบีเพนเทน ที่ตูดน้องทุกครั้งนะคะ ป้องกันเป็นผื่นแดง

เป็นเพราะนมหรือป่าวคะน้องดื่มนมอะไรคะถ้านมแม่แม่ต้องดูอาหารที่แม่ทานด้วยค่ะถ้าแม่ทานปกติอาจจะเป็นช่วงที่เด็กเปลี่ยน​แปลงค่ะลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะเวลาน้องหัดนั่งหรือหัดคลานนอนก็จะถ่ายวันนึงหลายรอบคนแก่เขาเรียกต่อทองหรืออะไรนี่แหละค่ะ

หาหมอค่ะ ไปเอาเกรือแร่มากิน น้องถ่ายเยอะจะขาดน้ำต้องกินเกรือแร่ค่ะ

พาไปหาหมอ ชัวร์สุดค่ะแม่