ลิ้นขาววิธีแก้

น้องลิ้นขาวมีวิธีแก้ไหมค่ะแม่ๆ

คุณแม่ต้องใจแข็งนะค่ะเพราะแม่แรกๆๆแม่บ้านนี้ก็ไม่กล้าทำแต่กลัวน้องจะเจ็บลิ้นกินนมไม่ได้มากกว่าคุณแม่เลยต้องทำจ้าใช้ผ้าอ้อมจุ้มน้ำที่ต้มสกพักไว้ไห้อุ่นแล้วนำผ้าอ้อมลงไปจุ่มบิดไห้พอมาดแล้วล้วงลงไปที่ลิ้นน้องเลยจ้าทำหนึ่งถึงสองครั้งนะค่ะแล้วไห้คุณแม่คอยดูว่าน้องลิ้นขาวไม่ถ้าขาวไม่เยอะไม่ต้องทำนะค่ะน้องจะเจ็บลิ้นเอา บ้านนี้ทำเป้นประจำจ้าตอนนี้ต้องคนที่สามแล้วจ้า

แปรงฟันสำหรับเด็กคะแบบซิลิโคนคะนุ่มน้องชอบด้วยเพราะคันเหงือกคะ ขายในเน็ตทั่วไปคะ

ใช้ผ้าก็อซชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะแม่ถ้าปล่อยให้ขาวหนาจะเป็นเชื้อราได้ค่ะ

ต้องเช็ดทุกวันค่ะ แต่ถ้าหนามากๆ ต้องใช้ยาทาลิ้น

ใช้ผ้าก็อซชุบน้ำต้มสุกเช็ดลิ้นเช้า-เย็นค่ะ

ผ้าก๊อซสำหนับเช็ดลิ้นค่า