ลูกสาว1ปี6เดือน

น้องยังพูดเป็นประโยคไม่ได้หรือคำไหนที่ให้น้องพูดน้องจะไม่พูดตาม แต่ถ้าเขาดีใจหรือแล้วแต่อารมณ์ของเขา เขาจะพูดออกมาเอง แต่สั่งให้ทำอะไรทำได้หมด น้องฟังสิ่งที่พูดหนูพูดรู้เรื่อง ยกเว้นสิ่งห้าม จะไม่ค่อยฟัง แบบนี้ปกติมั้ยคะ หรือน้องพัฒนาการช้า เครียดคะ เห้นลูกคนอื่น พูดตามได้ แต่ของหนูคือแล้วแต่อารมณ์ของเขา นึกจะพูดก็พูด แต่พอสั่งให้พูดไม่พูด

1 Trả lời

ปกติน้องดูจอบ่อยแค่ไหนคะ มือถือ ทีวี?

3mo trước

ลองใช้เวลาทำกิจกรรมกับน้องให้มากขึ้นดูนะคะ เล่นด้วยกันเยอะๆ อ่านนิทานก่อนนอนทุกคืน เค้าจะสะสมคำศัพท์ไปเรื่อยๆค่ะ